#TLBB – Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm… cấp 1

“Đó quả là một giây phút điên rồ” – Rich Kid Thiên Long Bát Bộ chia sẻ.

 

Xét về lĩnh vực tiêu tiền trong GO thì các đại gia Thiên Long Bát Bộ có vẻ thầm lặng hơn các đại gia Kiếm Thế, nhưng nếu xét về tổng thể thì số tiền mà họ đầu tư vào GO cũng không hề kém BeoKaKa chút nào.

Nếu như độ V.I.P của các đại gia Kiếm Thế được đo bằng số lượng trang bị được cường hóa lên +16 và mức độ quý hiếm của các món đồ thì các đại gia TLBB lại thể hiện mức độ giàu có của mình qua bộ sưu tập những viên ngọc cấp cao quý giá để khảm nạm vào trang bị và những món trang bị khủng.

Vào những năm 2010 – 2012, thời điểm đó đa phần nếu muốn mạnh thì người ta thường chú tâm vào việc đập ngọc cho trang bị. Ngọc 6 lúc này chính là thứ cực kỳ giá trị trong Thiên Long Bát Bộ, mỗi lần có người khảm ngọc 6 vào trang bị, kênh chat Thế Giới sẽ thông báo cho toàn thể game thủ trong server biết đến. 1 viên ngọc 6 có giá 36.000 KNB tương đương với 2,7 triệu VNĐ. 1 con số không phải dạng vừa khi ấy và 1 món trang bị thường được ép đủ 3 viên mới đúng bài.

Đa phần đại gia Thiên Long Bát Bộ lúc đó thường trong khoảng độ tuổi 25 – 30 trở lên, hầu như là những người thành đạt với đủ mọi ngành nghề trong xã hội,… Thế mà năm đó, sự xuất hiện của một Rich Kid mới học lớp 6 lớp 7 nhưng cực kỳ chịu chơi đã khiến cộng đồng của tựa game này ghi nhớ “đậm sâu”.

Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm... cấp 1 - Ảnh 1.
 

Nhân vật đình đám mang tên Oslaima, từng chơi qua rất nhiều máy chủ nhưng sốc nhất chắc chắn phải kể đến Ngọa Hổ Tàng Long được Thiên Long Bát Bộ khai mở vào ngày 22/2/2012. Chỉ trong vài phút sơ nhập giang hồ, Rich Kid này đã mạnh tay đập 3 viên ngọc cấp 6 vào vũ khí. Chuyện sẽ không có gì to tát nếu đấy không phải là thanh kiếm cấp 1, hoàn toàn bèo bọt dành cho tân thủ và chẳng có bất kỳ một dòng thuộc tính giá trị nào.

Thông thường ở các server mới, để nhanh chóng khẳng định danh tiếng, nhiều game thủ phải tính toán thật kỹ đường đi nước bước của mình để tránh tình trạng “xôi hỏng bỏng không”. Họ chi li từng bước nên ép ngọc mấy vào trang bị nào, cộng điểm ra sao,…. Vì thế, việc khảm nạm ngọc 6 biến thanh mộc kiếm rõ tầm thường thành “Ỷ Thiên Kiếm” của Oslaima đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều và cực kỳ gay gắt lúc đó.

Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm... cấp 1 - Ảnh 2.
 

Hình ảnh ấy cũng nhanh chóng lan tỏa khắp hàng chục máy chủ Thiên Long Bát Bộ, thậm chí người chơi của các game online khác cũng cực kỳ quan tâm bởi thanh kiếm tân thủ cấp 1 của Oslaima trị giá gần 10 triệu đồng, chỉ để cầm chơi cho vui.

Và mới đây, bỗng dưng giai thoại đó được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng Thiên Long Bát Bộ, dù là bản PC hay mobile, dù là người đã nghỉ game hay vẫn còn đang chơi… ai ai cũng thấy thích thú. Nhân vật được cho là chủ acc Oslaima năm ấy lại càng xúc động hơn khi thấy còn rất nhiều người vẫn nhớ đến mình.

Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm... cấp 1 - Ảnh 3.
 

Game thủ này tâm sự, thời điểm đó đúng là những phút “điên rồ tuổi trẻ” của mình khi đồng hành cùng Thiên Long Bát Bộ. Anh cho biết mình dùng tên Oslaima chơi qua rất nhiều server, từ Phụng Vũ Cửu Thiên, Băng Phách Thần Châm, Cuồng Phong Bạo Vũ và Ngọa Hổ Tàng Long. Khi đập 3 viên 6 vào thanh kiếm cấp 1, anh vẫn nhớ như in kỷ niệm vui từ lúc ấy đến giờ, chính là đánh cho GM của nhà phát hành lên bờ xuống ruộng…

Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm... cấp 1 - Ảnh 4.
 

Rất nhiều người chơi vẫn còn nhớ như in những giai thoại về Oslaima bởi ấn tượng nhất chính là việc cao thủ này khi ấy chỉ mới khoảng 12 tuổi mà đã khiến hàng loạt “boss” phải e dè trong mỗi lần giáp mặt. Gặp lại “đồng hương” cũ, họ hàn huyên tâm sự từ tối mịt đến sáng sớm mà vẫn chưa hết chuyện. Tình bằng hữu trong Thiên Long Bát Bộ quả là không đùa được đâu.

Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm... cấp 1 - Ảnh 5.
 
Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm... cấp 1 - Ảnh 6.
 
Oslaima: Rich Kid 12 tuổi của Thiên Long Bát Bộ với giai thoại đập 10 triệu vào thanh kiếm... cấp 1 - Ảnh 7.
 

Đúng là đam mê thì chẳng cần đợi tuổi, có những câu chuyện mà lâu lâu nhắc lại, cộng đồng Thiên Long Bát Bộ chỉ biết cười ngặt ngẽo vì cũng chẳng biết sao lúc đó mình lại làm như vậy. Tuổi trẻ dữ dội là thế!

Thiên Long Bát Bộ FPT 2010