Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT

 Kỷ niệm với thời sơ khai của Thiên Long Bát Bộ với những tính năng, biến cố khó quên luôn theo các game thủ từng trải qua thời điểm đó không bao giớ quên.
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
 
 
Hôm nay bỏ qua việc viết lách theo kiểu chính thức, người viết sẽ kể về những kỷ niệm trong thời gian tham gia Thiên Long Bát Bộ do FPT Online phát hành theo góc nhìn và cảm nhận cá nhân. Hy vọng sẽ tìm thấy sự đồng cảm ở những người từng cùng chơi ở thời điểm đó. 
 
IFrame
 
Giai điệu của Lạc Dương sẽ rất khó quên
 
Thiên Long Bát Bộ luôn là một thời trải nghiệm đặc biệt, những tính năng đặc thù, cách chơi pha trộn đã khiến người chơi có ấn tượng khó phai với game. Một số tính năng tuy nhỏ, bạn có thể bỏ qua nếu không chú ý nhưng lại có ý nghĩa nhất định. 
 
Bài học về kẻ ác
Nếu bạn từng trải qua nhiệm vụ tân thủ của TLBB chắc hẳn không quên nhiệm vụ khó chịu với gã ăn mày. Ở một góc heo hút trong thành Đại Lý bạn sẽ phải học bài học nhìn ra kẻ ác với Đoàn Diên Khánh. 
 
Ông già chống nạng này bắt bạn chạy đi mua lần lượt cái bánh bao, chiếc áo bố y và cây cuốc khai khoáng mang cho tên ăn mày đang nằm đối diện. Tên ăn mày cũng phản ứng khác nhau khi nhận món quà. Đối với cơm ăn, áo mặc hắn nhận ngay và dùng ngay nhưng khi đưa cây cuốc bảo hãy làm việc để kiếm cơm thì hắn lại nhận và trả lời khác hẳn: “ta ăn mày ở đây cũng đủ ăn mà”.
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
 
Đã lâu không trở lại, không biết ông ấy có còn đứng ở góc đó không.
 
Đoàn Diên Khánh, kẻ ác nhất trong Thập Đại Ác Nhân đã cho bạn một khái niệm về cái ác. Đôi khi chẳng cần phải giết người cướp của mà chỉ đơn giản là lười biếng và dựia dẫm cũng đủ khởi nguồn cho ác nghiệt. 
 
Nhiệm vụ khá đáng ghét khi bắt người chơi phải chạy khá xa để đi mua mỗi lần 1 món đồ về. Tuy nhiên tiền mua đồ do Đoàn Diên Khánh “tài trợ” nên chả mất xu nào sau nhiệm vụ còn được thưởng thêm. Hô hô hô ! Thập đại ác nhân có ông thủ lĩnh vừa ngốc vừa thật thà, bỏ đồng tiền ra dạy 1 thằng giang hồ mới lớn về “cái ác là gì”.
 
Giang hồ… mần ruộng
Trong hàng loạt chức năng được xem là độc đáo của TLBB thời đó, làm ruộng là một tính năng kỳ lạ nhất. Thay vì có ruộng riêng “thân ai nấy lo”, game cho ruộng thành tài sản công cộng. Người chơi luôn đau đầu với việc làm ruộng vì… phải về đúng giờ thu hoạch nếu không có thể mất nông sản và mất cả ruộng (thằng khác tranh mất).
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
 
Thu hoạch sớm thì chả đủ nhét răng, thu hoạch dài thì quên hoặc về không kịp giờ
 
Lúc đó chỉ có 3 thành thị là Đại Lý, Lạc Dương và Tô Châu với sống ruộng hạn chế ở ngoại thành phải phục vụ nhu cầu hàng ngàn game thủ vì vậy việc tranh giành ruộng rất căng thẳng. Mặt khác ruộng vận hành theo hình thức đặt chỗ, ai đến trước đặt trước. Chẳng thể PK giành được vì nó trong khu an toàn của thành thị và dù có PK được thì ruộng cũng không cho 9dổi chủ đi đã gieo mầm xong. 
 
Chính vì thế mới có những kỷ niệm buồn cười khi các giang hồ hành hiệp phụ bản xong chổng mông thúc ngựa về ruộng để kịp thu hoạch. Có người phải ngậm ngùi nhìn giây cuối trông qua khi vừa click vào mảnh đất mà không kịp thu hoạch, đau hơn là khi đang ngẩn tò te thì tên khách phi thú cưỡi đến bấm vào bù nhìn ra lệnh gieo hạt mới thế là mất luôn cả ruộng. 
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
 
Ngáp dài ngáp ngắn chờ ruộng lúa chín 
 
Có nhân sĩ tận dụng giờ nhàn rỗi ra ruộng gieo ngắn hạn xong… ngồi chờ lúa chín như câu hát “Còn ai ngồi đây chờ lúa lên đồng” của Đan Trường. Chẳng có cảnh nào đáng giá bằng cảnh các nhân sĩ Thiếu Lâm, Tinh Túc, Tiêu Dao, Minh Giáo cả chính đạo lẫn tà phái nằm ngồi la liệt ngoài ruộng chờ lúa trổ. 
 
Kinh tế thị trường trong giang hồ
Buôn bán là một kỹ năng mà các nhân sĩ trong TLBB ngày ấy ít nhiều phải nắm kỹ. Lý do chính là do tiền cần để luyện kỹ năng môn phái rất đắt, tiền quest cho sẵn không bao giờ đủ mà phải “tăng gia sản xuất, nuôi thêm heo thả thêm gà nhân tiện mở luôn tạp hóa” mới đủ trang trải học phí sư môn. Đấy là chưa kể tiền đồng phục và “con xế” (thú cưỡi môn phái) cao cấp cũng không rẻ.
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
 
Chị em Đinh Đinh – Đông Đông ở thành Lạc Dương một thời là điểm hẹn lướt sóng
 
Người viết may mắn tham gia game trong thời điểm mở cửa cho phép trao đổi nguyên bảp ihếu và vàng trong game qua Đinh Đinh và Đông Đông theo hình thức treo bán. Lướt sóng chứng khoáng sơ khai trong game bắt đầu từ đây. Tỷ giá trao đổi giữa 2 đơn vị tiền này thường ổn định ở các server lâu năm và sôi động ở các server mới do vậy cách “khởi nghiệp” cũng khác nhau. Ở server mới mở nhu cầu vàng tăng cao nên giá vàng rất đắt khi đổi sang nguyên bảo vì vậy dân buôn sẽ cày vàng thật nhiều rồi bán, ở server cũ khó hơn là phải chờ các event của NPH mới có biến động thị trường. 
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
 
Chợ Tô Châu luôn luôn nhộp nhịp kẻ mua người bán
 
Ngoài buôn nguyên bảo người chơi có máu buôn bán còn nhiều cách để cày vàng như đi sự kiện cày ngọc cấp 1 ghép cho lên cấp cao bán lấy lãi, lên đảo thú săn trân thú hiếm bán lại (cực khó), rèn vũ khí cấp cao bán tùy theo chất lượng… Người viết dùng 2 cách khá là lạ đó là nấu ăn (các món cộng điểm sức mạnh theo thời gian) đem bán và cày nhiệm vụ bang sau đó đổi 1 thùng đầy dưa hấu (có tác dụng cộng điểm sức mạnh trong thời gian nhất định) mang ra chợ bán.
 
Hóng chửi lạt bá
TLBB có một chức năng gọi là lạt bá, nó là một kênh hiện chữ riêng phía trên khung chat nhằm gây chú ý cao, chính vì vậy người chơi phải dùng nguyên bảo mua “tiểu lạt bá” để có thể rao lên kênh này. Đây được xem là kênh nói chuyện của đại gia vì mỗi lần sử dụng là mất 1 tiểu lạt bá, nói cách khác đây là kênh nói là mất tiền.
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
 
Kênh lạt bá có khu vực riêng nên trở thành đặc biệt
 
Cũng chính vì sự quan trọng đó, mỗi khi các đại gia top server chửi nhau là cả máy chủ được hóng miễn phí. Các màn rủa xả moi móc thách thức lẫn nhau đều được trình diễn công khai minh bạch không bị che một chữ nào (trừ khi chữ bị kiểm duyệt theo quy định của NPH). 
 
Cảm giác thật là sản klhoái khi vừa train quái vừa chat đồng đội lại vừa xem đại gia vặt nhau trên kênh lạt bá. Thật là những ngày khó quên.
 
Những kỷ niệm khó quên với Thiên Long Bát Bộ FPT
Ép kỹ năng cao cấp cho thú phải theo thứ tự nên nếu muốn ép lại phải xóa toàn bộ
 
 
Có thể nói những kỷ niệm thời sơ khai của Thiên Long Bát Bộ luôn mộc mạc nhưng rất đáng nhớ. Nếu kể tiếp có lẽ còn nhiều nữa nhưng bên trên là những kỷ niệm sâu đậm nhất. Thời đó thú cưng mới chỉ có 4 kỹ năng là cao nhất, sau khi TLBB ra mắt chiếc cánh và thú 5 kỹ năng người viết tiếp tục có ấn tượng mạnh khi nghĩ về các đại gia tội nghiệp rưng rưng nước mắt xóa 4 kỹ năng của pet để “đập” vào lại dàn kỹ năng từ thứ 1 đến thứ 5. Quả là những ngày khó quên!
 
Hội TLBB FPT Thời 2008 – 2010: Click Vào =>  ”Tìm Bằng Hữu Cũ”
Hội TLBB FPT Thời 2011 – 2012: Click Vào  =>  ”Tìm Bằng Hữu Cũ”
Hội TLBB FPT Thời 2013 – 2014: Click Vào  =>  ”Tìm Bằng Hữu Cũ”
 
Thiên Long Bát Bộ FPT 2010