Nản vì đồ khủng TLBB ngày càng hiếm hoi

Đăng nhập | Đăng ký

Trong Thiên Long Bát Bộ có một công việc thường được gọi với các tên “Chế thần khí”, bản chất của nó là nâng cấp vũ khí của mình lên một cấp độ khác và đương nhiên kèm theo nó sẽ là những sức mạnh vô cùng khủng khiếp mà khó ai có thể tưởng tượng được. Tuy nhiên để làm được điều đó thì việc đầu tiên là bạn phải sở hữu Tân Mãn Thần Phù (TMTP).
 
Tân Mãn Thần Phù là món đồ buộc phải có để chế thần khí.
 
Trước đây, ở những phiên bản trước thì việc có được vật phẩm này thực sự không quá khó, bạn có thể đi làm Q(1, 2, 3) là đã gần như bỏ túi được 1 TMTP hay nếu không thích làm Q thì bạn hoàn toàn có thể đi săn Boss, diệt phỉ. Ngoài ra nếu bạn có thể giành chiến thắng trong cuộc túc cầu (1 tháng một lần) thì cũng chắc chắn nhận được 1 TMTP (cố định không thể giao dịch).
 
Tuy nhiên, sau sự khiện NPH update phiên bản mới cho TLBB thì mọi chuyện đã không còn được dễ dàng như vậy nữa. Không hiểu vì nguyên do gì mà tỷ lệ rớt TMTP đã giảm đi một cách đáng kể, điều này đã gây ra khá nhiều bức xúc cho game thủ, đặc biệt là những người chuyên săn TMTP để chế thần khí.
 
Việc chế thần khí sẽ có thể giúp bạn xưng bá võ lâm.
 
Một game thủ với nickname Mở3tửtế đã tâm sự về điều này: “Tôi ở server Tiếu Ngạo Côn Lôn và ngày nào cũng cố gắng đi full Q trong ngày (5 lần) nhưng phải đến mấy chục lần rồi mà chưa có được một cái TMTP nào, đi săn Boss 4 lần cũng miss, túc cầu (nơi vốn chắc chắn ra TMTP) cũng miss luôn, chắc tài khoản của tôi bị GM ghét rồi”.
 
Dù rất chăm chỉ nhưng vẫn không nhặt được TMTP nào.
 
Tuy nhiên không chỉ game thủ kể trên mà còn rất nhiều người chơi khác rơi vào tình cảnh đó, họ đang cố tìm ra những lý do giải thích cho sự việc này. Một game thủ khác nói: “ Từ khi update phiên bản mới thì có đưa thêm vào item Võ hồn, trước kia đi Q tỷ lệ rơi TMTP là 50:50 nay do lúc rớt TMTP lúc rớt Võ hồn nên tỷ lệ chỉ còn 25%.”.
 
Đồng thời cũng có không ít game thủ nghĩ ra những “tuyệt kỹ” bí ẩn và nói rằng làm như vậy đi Q gần như chắc chắn sẽ ra TMTP: “Mình có kinh nghiệm thế này nhé, khi đánh boss Q3, bạn nên để dành lại skill mạnh nhất cho việc kết liễu boss, có nghĩa là bạn phải là người giết boss thì khả năng bạn có được TMTP là rất lớn. Mình dùng cách này thì hầu như luôn là người may mắn nhất đội, tuy nhiên thi thoảng vẫn miss”.
 
Săn boss cũng là cách để kiếm TMTP.
 
Ngoài ra còn có những kinh nghiệm “ảo diệu” hơn nữa được game thủ đưa ra: “Nhiều người nói nhặt TMTP là hên là do may mắn nhưng tôi lại không nghĩ vậy, tôi đi Q3 là lúc nào cũng nhặt được TMTP cả. Kinh nghiệm ở đây là trước khi đi Q123 thì ra Tây hồ giết 1 nhân vật 2x cho nó lên 1 đao sau đó đi đến Q3 thì chịu khó bỏ 20 KNb mua 1 viên thanh tâm đan uống vào rồi nhận Q3 đi thì sẽ nhặt được TMTP”.
 
Giết nhân vật 2x trước khi đi Q sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ nhặt TMTP?
 
Nghe game thủ trên nói về cách nhặt TMTP thực sự rất khó tin, có thể do anh ta quá may mắn nên khi đi Q dù tỷ lệ rất thấp nhưng vẫn nhặt được và nhầm tưởng rằng cứ làm như thế là được vật phẩm mình cần. Hi vọng rằng không có ai sẽ làm theo cách đó để rồi “tiền mất tật mang”.
Thiên Long Bát Bộ FPT 2010