[HOT] Cảm nhận độc quyền Thiên Long Bát Bộ 2 tại trụ sở TLBB

Ồn ào từ suốt gần một tháng nay, Thiên Long Bát Bộ 2 khiến nhiều game thủ bàn tán xôn xao, bởi trong thời điểm khan hiếm game mới như hiện tại, tin tức game về Việt Nam được chú ý hơn bao giờ hết. Với sự thành công của phiên bản đầu, TLBB 2 đã được dọn đường sẵn.

Mọi thứ càng nóng hơn khi TLBB2010 xác nhận họ đã mua thành công MMO trên và đang gấp rút chuẩn bị để ra mắt trong tháng 11 tới. Và như đã hứa, ngày hôm nay chúng tôi khăn gói đến tận trụ sở TLBB2010 để tận tay thử nghiệm Thiên Long Bát Bộ 2.

Click Vào: Tham gia bình chọn tên máy chủ mới của TLBB2 sắp ra mắt 

Tham khảo cách chơi và drop vật phẩmTLBB2: http://bit.ly/DropTLBB2010verFPT


Phóng viên test game tại văn phòng TLBB2010.

 

Bắt mắt hơn phiên bản đầu

 

Để chuẩn bị cho sự ra mắt này, phía TLBB2010 đã phải tập trung toàn bộ nhân lực cho việc dịch thuật, test lỗi và kiểm tra server trước khi chính thức mở cửa. Khi chúng tôi chạm tay vào game, có thể nhận ra một vài thứ còn chưa dịch hết, nhưng về cơ bản, tất cả đã khá hoàn chỉnh.

Ấn tượng đầu tiên là giao diện đăng nhập vào game được thiết kế khá đẹp mắt, khu vực tạo nhân vật có nhiều thông tin chi tiết, rất phù hợp với những người mới chơi. Có 10 môn phái trong TLBB 2, nhưng tester chưa thể chọn một trong các phái này mà chỉ có thể xem qua thông tin về chúng. Khi đến level 10 trong game, game thủ mới có thể gia nhập một môn phái.

Clip khởi đầu game.


Người chơi có thể xem thông tin về các môn phái tại giao diện tạo nhân vật.

 

Những NPC thu nhận người chơi vào môn phái (trưởng môn) đều được tập trung tại một thành, và đây cũng chính là nơi mà game bắt đầu. Trong những hình ảnh đầu tiên, game cho thấy sự mượt mà của đồ họa. Tất cả mọi thứ đều được 3D hóa, camera có thể xoay chuyển khắp mọi hướng.

Game cũng được chia ra ngày và đêm, kèm theo hiệu ứng thay đổi thời tiết. Hình ảnh sáng sớm hay chiều tà thường luân chuyển sau một thời gian nhất định. Những hiệu ứng này trông khá đẹp mắt.
Sự thay đổi ngày và đêm trong game.

 

Các skill cũng khá rực rỡ, tuy rằng chúng có thể chưa thực sự đẹp hơn những game 3D khác. Khâu đổ bóng và phản chiếu mặt nước có vẻ chấp nhận được. Mô hình nhân vật được trau chuốt khá kĩ.

Nhìn chung, về mặt hình ảnh, TLBB 2 thể hiện khá tốt. Nếu so với Thế Giới Hoàn Mỹ thì nó kém hơn xa, nhưng xét về một game dạng “lai” giữa 3D và 2D đang trong quá trình chuyển hóa, nó thật sự rất khá. Sự tươi mới của hình ảnh giúp người chơi thích thú hơn khi chơi.


Mô hình nhân vật và cảnh vật đều rực rỡ.

Gameplay, âm thanh

 

Về gameplay, có thể nói TLBB 2 có lối chơi rất dễ nắm bắt. Khi vừa vào game, người chơi sẽ dễ dàng làm quen bởi hệ thống hướng dẫn người chơi mới rất cụ thể, dễ hiểu. Có thể nói là game thủ gần như được chỉ tường tận từng chi tiết nhỏ.

Hệ thống tìm đường của game khá tốt. Có thể click vào bản đồ nhỏ để tự tìm đường đi. Khi di chuyển giữ các map, cần phải thông qua NPC như phiên bản đầu.


Clip gameplay cơ bản trong TLBB 2.


Các hướng dẫn cho người mới chơi rất cụ thể.

 

Việc lên cấp trong TLBB 2 cũng khá nhàn hạ (ở các level đầu). Chỉ cần làm đầy đủ nhiệm vụ (hầu hết đều được chỉ tận nơi), người chơi đã có thể vừa chơi vừa uống nước cũng lên đến cấp độ 10 khá dễ dàng. Trong vài lv đầu, chỉ có một số skill cơ bản mà các NPC trưởng môn cung cấp, khi đến cấp 10, các nhân vật phải gia nhập một trong 10 môn phái mới có thể mở thêm các skill khác.

Giao diện điều khiển trong game vừa tạm đủ với các phím tắt, những chỉ dẫn được ghi gọn gàng, dễ hiểu. Nhìn chung, TLBB 2 đã làm tốt ở mặt hỗ trợ những người mới chơi đến với game.


Giao diện điều khiển cũng dễ nắm bắt.

 

Âm thanh của game phần nhiều là những bản nhạc nhẹ nhàng, trầm lắng, tiếng động của skill, của quái và thiên nhiên được trau chuốt nhiều.

 

Những vấn đề khác

 

Phiên bản 2 có sự xuất hiện của một môn phái rất mới là Mộ Dung. Đây là môn phái sử dụng nội công nhưng lại dùng kiếm ở cự ly gần. Chúng tôi đã khởi đầu với một nhân vật của môn phái này và thấy rằng các skill của nó khá đẹp mắt. Tuy nhiên, khi sử dụng một nhân vật Mộ Dung ở cấp 105 vẫn bị hạ gục ở các map cao. Điều đó cho thấy môn phái này không có sức phòng ngự cao cho lắm.

 

Clip skill Mộ Dung.


Mộ Dung là một môn phái mới trong game.

 

Game có một hệ thống phụ bản được đầu tư rất công phu. Đây là một trong những tính năng được game thủ bỏ nhiều thời gian khám phá. Chúng tôi đã thử đi một phụ bản tên là Tứ Tuyệt Trang và nhanh chóng chấp nhận thất bại vì không chuẩn bị kĩ để vượt qua những thử thách đó.

Các boss của game đều rất mạnh và phần lớn đều không thể solo được, tester đánh thử một boss ở map cấp thấp và nhận thấy chúng “rút máu” nhân vật khá nhanh.Mobs và boss trong game khá mạnh.


Nhìn chung, Thiên Long Bát Bộ 2 đã giữ được phần hồn đã làm nên thành công của phiên bản đầu. Với rất nhiều đổi thay ở bản tiếp theo này, nó có lẽ sẽ là MMO được chờ đợi nhất năm 2020.

Sau đây là một vài hình ảnh khác của game:

Thiên Long Bát Bộ FPT 2010