7 loại trang bị đình đám trong Thiên Long Bát Bộ

Trong gameplay của dòng game nhập vai kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ, trang bị và cường hóa trang bị là một trong những sức hút mà không một game thủ nào có thể cưỡng lại được. Trong đó, 7 loại trang bị được người chơi đánh giá cao nhất từ trước đến nay, gồm: Trang bị full môn phái, trang bị chế tạo, Long Văn, Thần Binh 8 sao, ám khí, Võ Hồn, Long Văn và trang bị ma giới (Trùng Lâu).

Cùng điểm lại 7 loại trang bị này nhân dịp chào đón Thiên Long Bát Bộ tròn 7 tuổi vào cuối tháng 8 này.

Trang bị ‘full’ môn phái – hàng ‘hot’ một thời

Còn nhớ trong thời kỳ “đồ đá”, bộ trang bị môn phái được xem là ước mơ của nhiều game thủ Thiên Long Bát Bộ. Đây là loại trang bị được thiết kế riêng để phát huy thế mạnh của từng môn phái như: Tăng điểm ngoại công cường lực cho đệ tử Minh Giáo, tăng thể lực và ngoại thủ cho các cao tăng Thiếu Lâm…

Với bộ đồ này mỗi nhân vật có thể khai thác tối đa sở trường của môn phái. Đặc biệt, người chơi có thể tự kết hợp thêm vài món trang bị phái khác để xây dựng nhân vật theo cách riêng của mình. Ví dụ, đệ tử Nga My có thể kết hợp 2 bộ Thần Mộc (đồ full 90 của Tinh Túc) với Thái Cực (của Võ Đang) để có được hiệu quả điểm số tăng thêm tốt nhất.

a

Game thủ có thể tự kết hợp những món trang bị phái khác để xây dựng nhân vật theo cách riêng của mình.

Khâu săn tìm những món trang bị này cũng lắm công phu. Nếu may mắn, game thủ sẽ nhặt được khi tranh đoạt Bảo Sương ở Tung Sơn Phong Thiền Đài hoặc tham gia chuỗi nhiệm vụ Tô Châu Tam Liên Hoàn hay còn gọi đơn giản là “Q 1 – 2 – 3”. Vì trang bị không khóa nên game thủ cũng có thể mua bán và trao đổi cùng nhau. Mỗi món đồ có trị giá từ vài trăm nghìn cho đến hàng triệu đồng theo tỷ giá thời bấy giờ.

Đồ ‘chế’ – hàng ‘handmade’ chất lượng cao

Chế đồ là một trong những thú vui đặc sắc trong Thiên Long Bát Bộ bởi qua đó game thủ có thể tạo ra những món trang bị quý và được giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và sự đầu tư để rạo ra được những món đồ mà mình ưng ý nên đồ chế trong Thiên Long Bát Bộ lúc nào cũng thuộc loại “hiếm có khó tìm”.

a

Những trang bị quý hiếm của “vua đồ chế” nhatanhlinh.

Theo nickname nhatanhlinh – một cao thủ được coi là “vua đồ chế” tại máy chủ Thôi Tâm Chưởng (nay là máy chủ Giao Long 9), việc chế được những món đồ ưng ý và hợp với nhân vật mất rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng càng kiên trì và nhẫn nại thì món đồ sẽ càng quý giá và hữu ích.

Long Văn – trang bị thượng cổ

Là món trang bị thứ 16 trên nhân vật và mới nhất được cập nhật trong Thiên Long Bát Bộ, Long Văn thu hút game thủ bởi sự mới mẻ và độc đáo của mình. Tương truyền đây là một trang bị thời thượng cổ giúp nhân sĩ giang hồ giảm bớt sát khí, đả thông kinh mạch và phát huy hết toàn bộ sức mạnh ẩn chứa bên trong.

a

Long Văn giúp tăng hàng loạt điểm thuộc tính của nhân vật.

Để sở hữu Long Văn, người chơi phải tham gia Phụ bản Phụng Minh Vương Lăng, săn Boss Vương Lăng Thủ Giám hoặc Boss Đinh Xuân Thu ở Thiếu Thất Sơn. Tuy nhiên, trong chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 7 tuổi Thiên Long Bát Bộ, người game thủ có thể sở hữu Long Văn dễ dàng bằng cách tham gia hoạt động Tặng Lễ Bao (từ ngày 13 đến 31/8).

Thần Binh 8 sao – bảo vật biển sâu

Trang bị Thần Binh xuất hiện trong phiên bản Thần Binh Hải Vực ra mắt ngày 21/8/2013 của Thiên Long Bát Bộ. Tương truyền bằng cách thổi hồn vào các thanh thần khí theo chỉ dẫn của Âu Dã Thanh tại Phụng Minh Trấn, game thủ Thiên Long Bát Bộ có thể sở hữu Tuyệt Thế Thần Binh với kiểu dáng đẹp mê hoặc lòng người cùng sức mạnh kinh thiên động địa.

a

Hình ảnh thần binh Lục Đạo Hoàng Tuyền của phái Tinh Túc.

Cộng đoạn chế tác thần bình cũng trải qua lắm gian nan như vào Phụng Minh Trấn thu thập Tụ Linh Thạch để Thông Linh Thần Khí, làm nhiệm vụ Tứ Tuyệt Trang, Khiêu Chiến Cửu Lê tìm Huyền Binh Thạch để Độ Khế Thần Binh, rồi gom Nữ Oa Thạch để thăng “sao”… Đặc biệt, trong hoạt động Lễ Bao diễn ra từ ngày 13 đến 31/8 cũng xuất hiện Huyền Binh Thạch để game thủ Độ Khế Thần Binh.

Ám Khí – sức mạnh xuất quỷ nhập thần

Nếu Thần Binh mang lại vẻ đẹp huyền thoại mê hoặc thì Ám Khí là món trang bị đem đến vẻ huyền bí xuất quỷ nhập thần và đầy nguy hiểm.

Sự xuất hiện của món trang bị bí ẩn này trong phiên bản Truyền Thuyết Ảnh Tử ra mắt tháng 4/2010 đã góp phần làm thay đổi khá lớn cục diện các trận PK trong Thiên Long Bát Bộ. Hiệu ứng hình ảnh những tia ám khí bung ra khắp nơi với tốc độ nhanh như cắt cùng những tuyệt chiêu Ném Ám Khí, Ám Khí Đả Huyệt, Ám Khí Hộ Thể đã tạo ra một lối PK mới đầy hấp dẫn.

a

Ám Khí – vũ khí bí ẩn đầy nguy hiểm của các cao thủ Thiên Long Bát Bộ.

Để tìm được Ám Khí, game thủ phải đạt cấp 20 trở lên và đã hoàn thành nhiệm vụ Kịch tình (loại nhiệm vụ tìm hiểu cốt truyện game) như “Đèn nhà ai nấy sáng” ở Triệu Thiên Sư và nhiệm vụ Ác Quán Mãn Doanh ở Đoàn Diên Khánh tại Đại Lý. Nếu tham gia hoạt động Lễ Bao mừng sinh nhật 7 tuổi Thiên Long Bát Bộ, game thủ cũng sẽ nhận được Ám Khí.

Võ Hồn – tinh túy võ học

Tương truyền để tinh thông võ học, người dụng võ không chỉ cố công rèn luyện mà còn phải biết hòa nhập tâm tưởng với “hồn” trong võ học. Chí Tôn Võ Hồn chính là món kỳ vật ẩn chứa phần “hồn” và tinh hoa của tất cả các loại tuyệt học trên thế gian. Võ Hồn trong Thiên Long Bát Bộ gồm 2 loại là Ngự Dao Bàn (cho phái nội công) và Lưu Ly Diễm (cho phái ngoại công). Bên cạnh tăng điểm thuộc tính, Võ Hồn còn giúp tăng điểm công kích, điểm kháng lực, cùng nhiều kỹ năng hỗ trợ hiệu quả khi giao chiến.

a

Bên cạnh tăng điểm thuộc tính, Võ Hồn còn giúp tăng điểm công kích, điểm kháng lực, cùng nhiều kỹ năng hỗ trợ hiệu quả khi giao chiến.

Trùng Lâu – trang bị ma giới, giá trị liên thành

Xuất hiện từ phiên bản Tái Chiến Giang Hồ ngày 2/12/2009, bộ đôi trang bị 9 sao Trùng Lâu Ngọc và Trùng Lâu Giới đã khiến giang hồ một phen náo loạn với những dòng thuộc tính tuyệt vời. Sau đó, 9 trang bị ma giới khác tiếp tục xuất hiện với trị giá lên đến hàng tỷ đồng như: Trùng Lâu Kiên – Đới – Liên – Phản – Quy – Triệu, Chân Trùng Lâu Liên – Chân Trùng Lâu Ngọc – Chân Trùng Lâu Giới đã khiến giang hồ thập đại môn phái tiếp tục lên cơn sốt săn tìm.

a

Cho đến nay, Trùng Lâu vẫn giữ nguyên giá trị của nó trong cộng đồng Thiên Long Bát Bộ.

Để nhấn mạnh giá trị của bộ trang bị Trùng Lâu, nhà phát hành FPT Online đã chơi trội khi thực hiện hẳn một bộ trang sức Trùng Lâu bằng vàng thật trị giá lên đến 100 triệu đồng để trao tặng cho game thủ trong buổi offline Thiên Long Anh Hùng Hội năm 2009.

Thiên Long Bát Bộ FPT 2010